BÔNG LÀI ƯỚP TRÀ THƠM
BÔNG LÀI ƯỚP TRÀ THƠM
Nhắc đến trà thì phải nói đến trà Bắc của Việt Nam thì không
ướp bông hoa gì cả, nên gọi là trà mộc, để y nguyên như vậy sau khi
luột hay xào, rồi phơi khô, đóng gọi,..hái những đọt non, nên phơi khô,
thì teo lại , rồi cong lại như cái lưỡi câu, nên gọi là trà móc
câu,...
Nhiều gia đình người Việt thường trồng vài bụi bông lài trong
chậu, để cạnh cửa sổ; có ánh nắng rọi vô, nên chậu lài có bông
quanh năm,...Hằng ngày, chậu bông thỉnh thoảng nở vài cái bông, làm
đẹp cho phong cảnh trong nhà, và trong nhà có mùi thơm dìu dịu của
bông lài,..; khi chế bình trà mời khách,...thì bỏ vài cái bông lài
vô bình, thì mùi thơm cũng sẽ làm tăng thêm phần giá trị,..
Những cái bông lài nầy, sau khi chụp hình post lên facebook cho Quí Vị và Quí Bạn coi chơi,...thì̀ cũng sẽ được bỏ vô bình trà cho thơm tho chén trà mời khách...
TRẦN KIM SA ghi lại ngày 11 September 2016 ta9i Ithaca, New York USA.
Comments
Post a Comment